Để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2021, ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu vào tháng 12/2020. Hai trận đấu này nhằm giúp HLV Park Hang Seo đánh giá được hiệu quả trong những đợt tập trung vừa qua của hai đội tuyển, cũng như sự hòa nhập của các cầu thủ.
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam không có trận giao hữu nào trong năm 2020. Vì thế, cuộc đọ sức của hai đội tới đây nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Ý nghĩa hơn khi vé bán được từ hai trận đấu sau khi trừ đi chi phí được ủng hộ quỹ từ thiện ủng hộ miền Trung.
 
 
Nói về việc sử dụng nhân sự ở hai trận đấu tới, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ có một vài điều chỉnh, cụ thể là chuyển một số cầu thủ ở ĐTQG xuống U22 để giúp trận đấu bớt đi sự chênh lệch: “Đợt này ĐTQG tập trung có 4 thủ môn, 32 tuyển thủ. Những người thuộc lứa U22 có 3 người, gồm cả Hai Long vừa phải đi phẫu thuật. Trường hợp của Việt Nam, ngày 27/12, tôi sẽ quyết định cho Việt Anh đá đội A hay cho xuống U22. Riêng trận lượt đi ngày 23/12, tôi sẽ cho Văn Toản xuống đá cho U22”.
 
Đánh giá thể nào về tương quan trình độ giữa hai đội, thầy Park nói: “Giờ hai đội chưa đá nên chưa thể đánh giá đội nào hơn. Cũng chưa nói về sự chênh lệch giữa hai bên vào lúc này. U22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng được ĐTQG. Bóng đá có nhiều biến số và chưa biết điều gì sẽ xảy ra”
 
“Hiện nếu có giao hữu quốc tế thì quá tốt nhưng do dịch Covid-19 nên điều này là không thể. Vì vậy trận giao hữu nội bộ là phương án bất khả kháng”, ông Park nói thêm.
 
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết, ông sẽ không trực tiếp chỉ đạo đội nào. Thay vào đó, ông sẽ lên khán đài ngồi quan sát các học trò thi đấu. “Về mặt cá nhân tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ của mình kể cả hai đội. Tôi muốn ngồi trên cao để quan sát kỹ hơn. Tôi sẽ bàn bạc với VFF để thống nhất. Với tư cách HLV trưởng, danh sách xuất phát thi đấu của hai đội tôi sẽ bàn với BHL và các trợ lý. Nhưng khi trên sân, có nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra sẽ có các trợ lý của tôi làm thay tôi”, ông Park nói.
 
Trận đấu giao hữu đầu tiên của ĐTQG và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại sân Cẩm Phả. 4 ngày sau, trận lượt về sẽ được tổ chức ở Phú Thọ.